NGÀNH KHOAN GIẾNG CÔNG NGHIỆP

KHOAN GIẾNG CÔNG NGHIỆP
Vào hè, công việc khoan nước ngầm làm không hết việc. Để tìm được nước, họ phải khoan sâu hàng chục mét, sử dụng mũi khoan kim cương khoan xuyên đá ngầm…

Dùng mũi khoan kim cương xuyên đá tìm nước
Giàn khoan giếng đang khoan giếng cho một gia đình.
Những ngày hè, hiếm khi gặp đàn ông, chỉ còn phụ nữ, trẻ em, người già ở lại làng. Bởi những người đàn ông đi làm khoan giếng công nghiệp khắp mọi nơi.

Dùng mũi khoan kim cương xuyên đá tìm nước.
Mỗi cần khoan dài 2 mét, được làm bằng thép cứng. Vì giá bán cao, nên mỗi giàn khoan thường sắm 17 – 20 cần khoan, quá trình khoan giếng, nơi nào sâu trên 30 mét, các thợ khoan có thể mượn cần khoan với nhau, cho đỡ tiền đầu tư cần khoan.
ngành khoan giếng công nghiệp
Đến nay, nhiều hộ làm nghề khoan giếng, giàn khoan, trong đó có những giàn khoan mũi to, chuyên nhận khoan giếng công nghiệp cho các công trình lớn, phần lớn là giàn khoan nhỏ, phục vụ giếng khoan gia đình.

Dùng mũi khoan kim cương khoan xuyên đá tìm nước
Mũi khoan này được sản xuất bởi hợp kim, dùng để khoan phần đất mềm.
Mỗi năm khoảng 6 tháng vào mùa khô, hàng chục giàn khoan của người dân Nhân Tiến đi khắp nơi, từ Quảng
Bình ra đến Thanh Hóa, có người sang cả Lào để hành nghề.

Làm nhiệt tình, trách nhiệm cao, nên chủ giàn khoan nào cũng nhiều việc, tuy nhiên không phải cứ đặt mũi khoan là có tiền, bởi có những nơi khoan tới gần 100 m vẫn không có nước, đành bó tay.
https://www.facebook.com/khoangieng.net/

https://www.facebook.com/khoangieng.net/?ref=aymt_homepage_panel#
Dùng ‘mũi khoan kim cương’ xuyên đá tìm nước
Mũi khoan này dùng để khoan đá, nhưng khi gặp phải đá cứng thì lắp loại “mũi khoan bằng kim cương” mới hiệu quả.
https://accounts.google.com/SignOutOptions?hl=vi&continue=https://translate.google.com.vn/%3Fhl%3Dvi%26authuser%3D0

Chủ một giàn khoan cho hay: Tùy địa bàn để lấy tiền công, gần thì 4 triệu/giếng, xa thì 6 – 10 triệu đồng/giếng. Trước khi đặt giàn khoan, chủ nhà và thợ cam kết, khoan đến khi nào có nước, lắp đặt xong, nhận tiền công; nhưng nếu không có nước là không có tiền công, gia chủ chỉ nuôi cơm. Do vậy, có những nơi chỉ cần khoan 2 ngày, sâu 30 m đã có nước, nhưng có nơi khoan cả 1 tuần đành bó tay, vì gặp vỉa đá dày, cứng.

Dùng ‘mũi khoan kim cương’ xuyên đá tìm nước
Đá từ các mũi khoan giếng ngầm, ở độ sâu hàng chục mét. Ảnh Thu Hiền
Để sắm 1 giàn khoan, mỗi gia đình phải có từ 100 triệu đồng trở lên. Đặc biệt phải chú trọng bộ mũi khoan thích hợp để có thể khoan ở mọi địa hình.

Nhưng biết nhu cầu khoan giếng nên hầu hết giếng nào cũng khoan sâu trên 100mét là có nhiều nước, nên chỉ cần làm 3 – 4 ngày xong một giếng. Bình quân mỗi tháng khoan được trên 10 cái giếng, tiền công thu về cũng đủ cao.
trung tâm khai thác nước ngầm chuyên giếng khoan chuyên giếng khoan

Dùng mũi khoan kim cương khoan xuyên đá tìm nước
Giàn khoan được đặt hai bao tải đá nặng để đè mũi khoan ăn sâu xuống lòng đất
Từ thực tế làng thiếu nước, nên trên 100% số hộ sử dụng giếng khoan. Do vậy, vào mùa khô hạn, người dân đủ nước sinh hoạt. Hơn thế, người dân còn đưa giàn khoan đi tìm nước cho bà con ở nhiều vùng miền. Cơn khát nước sạch vì thế cũng được giải khi các giàn khoan đi khắp nơi…

Bài Viết Liên Quan