lọc nước giếng khoan công nghiệp

LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN CÔNG NGHIỆP
LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN
Tùy theo từng khu vực mà đặc điểm của nguồn nước giếng khoan, giếng khơi có những tạp chất khác nhau.
KHOAN GIẾNG
Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách lọc nước giếng khoan dân gian, đơn giản và tư vấn thêm về công nghệ lọc nước giếng khoan nhiễm sắt, khử cặn đen Mangan, xử lý Asen (thạch tín) bằng cách tận dụng bể lọc nước giếng khoan của gia đình để giảm thiểu chi phí.

Lọc nước giếng khoan truyền thống
Để khắc phục nguồn nước giếng khoan ngầm dùng trong sinh hoạt, có thể dùng phương pháp dân gia xưa như đánh phèn vào nước để nước trong hơn, sau đó dùng chế phẩm diệt khuẩn trong nước.
khoan giếng
Tuy nhiên, sau khi cho chế phẩm vào trong nước thì nước này chỉ sử dụng để tắm giặt, sinh hoạt còn ăn uống thì phải đun sôi. Đây chỉ phương pháp tạm thời, không nên kéo dài việc sử dụng nguồn nước này mãi, đặc biệt là khi nguồn nước gia đình bạn cung cấp cho khá nhiều người sử dụng.

Công nghệ chuyên dùng lọc nước giếng khoan, giếng khơi
Trước tiên cần phải hút sạch nước bẩn có trong giếng, bể. Sau đó vệ sinh thật sạch bể chứa nước. Đối với nước giếng khoan bạn nên sử dụng hạt lọc nước giếng khoan.

Để sử dụng vật liệu này, bạn cần xây dựng một bể, bộ phận lọc nước sẽ được cấu tạo bằng một lớp sỏi, một lớp hạt lọc và lớp cát trên cùng. Ngoài ra, bạn có thể làm một cái thùng rồi đổ những lớp này lên, cho nguồn nước chảy qua nó trước khi đi vào bể chứa của gia đình.

Nguồn nước nhiễm sắt, Mangan có hàm lượng cao thường tập trung chủ yếu ở đồng bằng Bắc Bộ, một số tỉnh miền Trung và đồng bằng Nam Bộ. Để khắc phục nguồn nước nhiễm này một cách triệt để và lâu dài nhất, bạn nên dùng công nghệ lọc nước nhiễm sắt, khử Mangan, xử lý Asen thông qua bể lọc.

Tại sao tôi lại nói đây là phương pháp lọc nước giếng khoan công nghiệp đơn giản tối ưu hiện nay nhất, Bởi vì nó là công nghệ lọc nước tuy không mới nhưng lại đang phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Chỉ cần tốn một chi phí ban đầu nhất định nhưng nhanh, hiệu quả và tuổi thọ lâu dài.

Bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau.
Lọc nước giếng khoan công nghiệp
Bể xây. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng những vật liệu như thùng nhựa, thùng Inox. Quan trọng nhất của bể lọc chính là chiều cao tối thiểu.

Phần phía dưới đáy bể dùng ống lọc nhựa hoặc lưới Inox nhỏ, để làm ống thu nước. Nó có tác dụng ngăn không cho cắn giác theo nguồn nước chảy qua.

Dùng sỏi nhỏ kích thước không nên đổ nhiều sỏi. Vì sỏi chỉ có tác dụng làm thoáng, chống tắc cho hệ thống ống lọc.https://www.facebook.com/giengkhoan.hoanganh
https://www.facebook.com/profile.php?id=100014861863001
khoan giếng

Bài Viết Liên Quan