KHOAN GIẾNG VĨNH PHÚC RẺ

KHOAN GIẾNG VĨNH PHÚC RẺ
Căn cứ vào khả năng khô hạn của nguồn nước đối với các vùng, về trữ lượng nước, các điều kiện bổ sung của nguồn nước ngầm khả năng sụt giảm trữ lượng do các điều kiện thiên nhiên thay đổi, để địa phương lựa chọn 1 trong 2 loại hình khai thác nước sinh hoạt:
Giếng khoan.
Giếng đào.

Quản lý vận hành sử dụng giếng khoan
Giếng khoan có thể sử dụng bơm lắt tay hay bơm điện để bơm hút nước.
Sân giếng được láng xi măng, khoan giếng vĩnh phúc rẻ có rãnh thoát nước sinh hoạt ra xa khỏi giếng tối thiểu.
Miệng khoan giếng cao cách nền giếng tối thiểu 0, để chống nước chảy tràng vào giếng, nếu lắp bơm điện miệng giếng phải có nắp đậy, nếu lắp bơm tay thì phải đổ trụ bê tông xi măng bao quanh cột trụ giếng.
Khi sử dụng bơm điện thì phải mắt dây tiếp đất để chống điện rò rỉ, khoan giếng vĩnh phúc rẻ máy bơm phải có hộp che đậy bảo quản máy bơm tránh nắng.
khoan giếng

Vào mùa khô hạn cột nước hạ thấp, khoan giếng bơm thông thường không thể bơm nước được thì dùng máy bơm hút sâu để bơm nước.
Khi bơm nước, nguồn nước giếng không cấp kịp thì bơm chia ra nhiều lần để nước phục hồi, khoan giếng hoặc lắp van điều chỉnh lưu lượng ở đầu bơm vòi nước chảy ra, khoan giếng vĩnh phúc rẻ điều chỉnh sao cho phù hợp lượng nước khai thác đến khi nước chảy ổng định.
khoan giếng

Khi có lũ phải tháo máy bơm bảo quản, thu hồi đường dây điện, bịt kín miệng giếng. Nếu giếng để ngập lụt, khoan giếng vĩnh phúc rẻ sau cơn lũ phải bơm cảo nước giếng với thời gian liên tục ít nhất 4 giờ thấy nước trong, không màu, không mùi vị lạ mới đưa vào sử dụng.
Nên xét nghiệm nước về vi sinh, về khoáng trước khi sử dụng.
Nếu nước nhiễm sắt ( phèn) thì dùng bể xử lý sắt để lọc khoan giếng.

Luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực giếng.
Trong trường hợp khoan giếng bỏ không dùng thì phải bịt kín miệng giếng hoặc nhổ giếng lấp hố giếng bằng đất sét, khoan giếng vĩnh phúc rẻ bùn tránh nước chảy vào hố ngây ô nhiễm nguồn nước.

Bài Viết Liên Quan