KHOAN GIẾNG TỈNH HẢI DƯƠNG

KHOAN GIẾNG TỈNH HẢI DƯƠNG

Đối với nhiều địa phương hiện nay, việc sử dụng giếng khoan làm nguồn cấp nước điều cần thiết, cần được lưu tâm. Đại đa số người dân tại các vùng nông thôn, miền núi vẫn giữ thói quen khoan, đào giếng lấy nước ngầm. Nguồn nước này không chỉ phục vụ cho sản xuất nông nghiệp còn dùng cho sinh hoạt. Thực tế cho thấy một nguồn nước tốt, lưu lượng ổn định, chất lượng nước thường phụ thuộc nhiều vào vị trí khoan kỹ thuật khoan giếng tỉnh hải dương.

Trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc cấu tạo giếng khoan và kỹ thuật khoan giếng cơ bản. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn đọc không nên tự mình khoan giếng nếu không nắm vững quy trình kỹ thuật.

Cấu tạo giếng khoan khoan giếng tỉnh hải dương
Cấu thành giếng khoan 4 bộ phận chính

Miệng giếng Thường kết hợp bố trí vị trí đặt máy bơm nước

Thân giếng được cấu tạo bằng ống thép hay ống nhựa

Chiều dài của ống vách phụ thuộc vào chiều sâu của giếng

Bộ phận thu nước được nối với ống vách, lỗ lưới dùng để thu nước , khoan giếng tỉnh hải dương được bố trí tại tầng trữ nước vào giếng. Chiều dài ống lọc phụ thuộc vào chiều dày của tầng nước lượng nước cần khai thác.

Ống lắng Bố trí dưới ống lọc nước. Dùng để lắng cặn cát chịu lực khi thổi súc rửa giếng. Chiều dài ống lắng khoản.

Kỹ thuật khoan giếng
Khoan hố giếng

Khi khoan giếng cần lựa chọn theo các điều kiện địa chất thuỷ văn tại trỗ khoan, dự kiến chiều sâu, đường kính khoan đường kính giếng lựa chọn phương pháp khoan. khoan giếng tỉnh hải dương chú ý giếng phải cách nguồn ô nhiễm tối thiểu.

khoan giếng

Sau khi khoan xong dừng lại để lắp ống giếng

Khi lắp đặt hoàn thành một cái giếng, ta phải cách ly giếng để khỏi bị nhiễm bẩn từ bề mặt đất xuống các tầng ngậm nước không dùng đến bằng cách:khoan giếng tỉnh hải dương Đóng hoặc chèn xung quanh ngoài ống vách giếng lớp đất sét có độ sâu tối thiểu, quanh miệng giếng lớp đất sét rộng.
khoan giếng
Bơm súc rửa giếng, bơm cảo nhiều lần đến khi thấy nước giếng đạt: nước trong, không màu, không có mùi, vị lạ thì mới đưa vào sử dụng. Nếu nước nhiễm sắt ( nước phèn) thì ta dùng bể lọc phèn để xử lý nước đạt yêu cầu mới sử dụng.

Thông thường người ta sử dụng một thiết bị máy bơm nước chuyên dùng cho giếng khoan để đưa nước ngầm từ giếng lên mặt đất. Dòng Máy bơm nước giếng khoan này có 2 dạng: đặt chìm đặt cạn (bơm dân dụng). Tùy theo tính chất nguồn nước, khoan giếng tỉnh hải dương yêu cầu cấp nước người sử dụng sẽ chọn dòng bơm phù hợp.

Hiện nay, có rất nhiều giếng khoan gặp phải tình trạng mất nước, tụt nước hoặc gặp nhiều sự cố như bị bẩn, sạt lở bùn, bị dị vật rơi xuống che lấp giếng,… làm bạn thiếu nước sinh hoạt không thể tự sữa chữa khắc phục. Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến giếng khoan của bạn cũng như ảnh hưởng đến nguồn nước sạch của bạn, khoan giếng tỉnh hải dương hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, để khắc phục sự cố của bạn một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Việc khoan giếng thì chuyện đơn giản nhưng sửa giếng khoan không phải việc cơ sở khoan giếng nào cũng thực hiện được. Cơ sở chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ thợ lành nghề có kinh nghiệm trong lĩnh vực khoan giếng chắc chắn sẽ đáp ứng được mong đợi của khách hàng.

Dịch vụ khoan giếng của chúng tôi bao gồm:

Nhận khoan giếng gia đình Φ48 – Φ60 – Φ110
Khoan giếng công nghiệp Φ110 – Φ125
Sửa giếng khoan gia đình, giếng công nghiệp tất cả các sự cố mất nước, bơm không lên, sửa máy bơm,…
Lắp đặt hệ thống máy bơm công suất lớn, mô tơ kéo 1 pha, 3 pha…
Cung cấp thiết bị lọc nước, bồn nước nhựa & bồn nước inox cho giếng khoan
Nhận khoan tiếp địa và chống sét cho các công trình xây dựng công nghiệp khoan giếng tỉnh hải dương.

Bài Viết Liên Quan