khoan giếng thanh hóa

KHOAN GIẾNG THANH HÓA
Hiện nay, khoan giếng thanh hóa đang là nghề có thu nhập khá, tuy nhiên không phải mũi khoan nào cũng tìm thấy nước, vì vậy có những giếng khoan vài chục mét rồi nhưng vẫn phải lấp đi. Thế mới thấy được sự may rủi khi làm nghề.

Một đội khoan giếng kiểm tra giếng mới khoan giếng thanh hóa.
Hai thợ khoan giếng thanh hóa mồ hôi vã ra như tắm đang hì hục lôi mũi khoan giếng thanh hóa sâu gần 30 mét lên khỏi mặt đất tại một hộ dân. Vẻ mặt thất vọng của thợ khoan xen lẫn sự không vui của gia chủ. Một thợ khoan chia sẻ, cái giếng này mình khoan giếng thanh hóa 6 ngày ròng rã rồi mà chưa thấy tia hy vọng. Mấy ngày đầu khoan vào đất còn mềm, sau dính đá tảng thì đành cố khoan nhưng rồi vẫn thất bại.

Dọn dẹp đồ nghề, đội thợ khoan giếng thanh hóa tiếp tục thử sức với một lỗ khoan giếng có đường kính 110 mn ở một hộ gần đó. Đất ở đây tương đối mềm, khoan hai hôm đã đạt độ sâu gần 30 mét mà chưa thấy nước. Càng khoan mũi khoan càng thụt. Đội thợ khoan lắc đầu bỏ giếng và quyết tâm khoan tiếp mũi thứ hai ở sau nhà xem có gỡ gạc được gì không.

Cuối cùng mũi thứ hai cũng chung số phận, nước bơm lên ít, đỏ quạch. Một hộ thuê khoan giếng thanh hóa nói, theo như hợp đồng thì khoan không có nước hoặc nước không sử dụng được bên khoan giếng thanh hóa sẽ không lấy tiền của gia đình. Nhiều gia đình thương cảm cho công sức của họ bỏ ra mà về “tay trắng” nên hỗ trợ phần nào nước nôi, ăn uống.

Một thợ khoan giếng thanh hóa có thâm niên hơn 15 năm trong nghề ở thanh hóa cho biết, giờ đầu tư một bộ dàn khoan giếng thanh hóa phải từ 100 – 150 triệu đồng. Nghề này không làm một mình được, thường nhóm sẽ có ít nhất 2 – 3 người cùng làm. Hiện nay nghề đào giếng thủ công nhiều hộ gia đình không dùng được, vì nước bẩn.

https://www.facebook.com/khoangieng.net/
Nguyên nhân do mực nước ngầm hạ thấp, giếng đào ngày càng sâu và nguy hiểm, gây tốn kém cho gia chủ nên khoan giếng là một giải pháp tối ưu, an toàn lại tiết kiệm được không gian. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công và thất bại gần như là 50/50. Nếu giếng khoan thành công, gia chủ phải trả chi phí 180 nghìn đồng/ mét khoan giếng thanh hóa.

Một giếng có chiều sâu trung bình 30 mét thì chi phí riêng khoan mất 4 – 5 triệu đồng, cộng thêm tiền máy bơm, ống nhựa… tổng số tiền cũng đội lên 7 – 8 triệu đồng. Đấy là chưa kể có những giếng sâu 60 mét, giá lên đến gần 10 triệu đồng. So với các nghề lao động khác, nghề khoan giếng thanh hóa vẫn có công cao, tuy nhiên chia cho những rủi ro khi khoan giếng thất bại, trung bình mỗi người thu nhập 6 – 7 triệu/ tháng.

Ngày nay, đa phần dân sống tập trung ở thành phố và các thị trấn đô thị đều dùng nước máy trong sinh hoạt. Nhưng những hộ làm nghề mà cần dùng đến nước nhiều, hóa đơn tiền nước tăng cao nên họ tìm giải pháp khoan giếng thanh hóa. Một người làm bún ở thang hóa tâm sự, mỗi tháng nhà ông dùng hết khoảng gần một triệu đồng tiền nước. Vừa rồi gia đình phải thuê khoan thêm một giếng, chi phí hết gần chục triệu. Giờ nước dùng ổn định, giảm được chi phí trong sản xuất.

Một thợ khoan giếng thanh hóa chuyên nghiệp ở thanh hóa khẳng định, công việc của anh vẫn có đều. Nhu cầu khoan giếng thanh hóa ở thành phố, vùng nông thôn và khoan giếng thanh hóa cho tưới cây, ăn quả vẫn tăng cao. Khoan giếng thanh hóa sinh hoạt gia đình thì không cần cấp phép, nhưng khoan giếng công nghiệp cỡ lớn thì các cá nhân, tổ chức phải có giấy phép của Sở Tài nguyên – Môi trường.

sửa chữa giếng khoan công nghiệp

Thường thì đội khoan giếng công nghiệp có máy móc hiện đại, khoan ở độ sâu lớn hơn. Làm nghề này cần phải có kinh nghiệm trong việc lựa chọn địa điểm, lắm bắt được địa chất khoan giếng thanh hóa. Nhưng nhiều khi chỉ lệch một tý là không khoan đúng mạch nước. Vì vậy, qua kinh nghiệm nhiều năm, căn cứ vào các tầng đất mà thợ khoan giếng thanh hóa thường quyết định có tiếp tục khoan hay nên dừng lại đúng lúc.

https://www.facebook.com/giengkhoan.hoanganh
Mỗi nghề có những vất vả riêng, nhưng nghề khoan giếng thanh hóa còn phụ thuộc vào may rủi.

Bài Viết Liên Quan