KHOAN GIẾNG HẠ NƯỚC NGẦM

KHOAN GIẾNG HẠ NƯỚC NGẦM
Bạn đang gặp phải một trong những vấn đề sau:

Xây tầng hầm nhưng nước ngầm tràn vào bơm hút trên mặt đất hoặc bạn đã chặn tường vây nhưng vẫn không thể ngăn nước thấm vào.
Bạn không thể hút hết nước ngầm khi đào móng xây nhà và vì thế bạn không thể nào đổ bê tông được.
Công trình bạn đang xây dựng ở gần hồ và nước tràn vào liên tục khiến bạn không thể vừa hút vừa xây.
Không cần phải quá lo lắng, hiện nay phương pháp khoan giếng hạ nước ngầmsẽ giúp bạn giải quyết ổn thỏa những vấn đề trên.

Vậy khoan giếng hạ nước ngầm là gì?
Đây là một phương pháp làm cho mực nước ngầm hạ thấp cục bộ ở một vị trí nào đó bằng cách phương pháp nhân tạo, đào giếng sâu trong tầng chứa nước và hạ thấp mực nước trong đó bằng cách bơm liên tục tạo nên hình phễu trũng.

Đi đôi với công nghệ khoan dẫn ép cọc, Sửa chữa giếng khoancủa công nghệ trong thi công nền móng cho ra đời công nghệ mới – công nghệ thi công khoan hạ cọc ống hay còn gọi là khoan thả cọc

Vì sao công trình xây dựng cần khoan giếng hạ nước ngầm?
Việc khoan giếng hạ mực nước ngầm tạo mặt bằng thi công khô ráo và đó là điều kiện cần thiết trong việc thực hiện các công trình ngầm nhằm giúp việc thi công dễ dàng và thuận lợi hơn. Mặt bằng khô ráo hỗ trợ việc đào đất sâu đúng tiêu chuẩn thiết kế.

Thông thường, để làm khô một phạm vi nhất định, khoan giếng người ta phải đào một hệ thống giếng xung quanh khu vực đất đó và nước sẽ được bơm lên liên tục từ các giếng.

Khoan giếng hạ nước ngầm
Có những phương pháp khoan giếng hạ mực nước ngầm nào?
Hiện nay để hạ mực nước ngầm người ta sử dụng 3 phương pháp chủ yếu:
Sửa chữa giếng khoan
Phương pháp giếng lọc với máy bơm hút sâu:
Phương pháp này được thực hiện theo nguyên lý: nước ngầm sau khi theo các khe nhỏ của ống giếng chảy vào trong ống sẽ được máy bơm trục đứng liên tục hút lên trên.

Đầu tiên, người ta khảo sát địa tầng khu vực, nếu đất thuộc loại đất cát phe sét hay loại đất hay bị xói lở, biện pháp xói bằng tia nước được áp dụng để hạ ống. Khi đó, đầu dưới của ống sẽ được lắp thêm một mũi ống để phun ra những tia nước áp lực và nối ống đó với một ống dẫn nước cao áp.

Nước phun ra từ mũi ống sẽ phá vỡ kết cấu đất và ống giếng tự tụt dần cho tới độ sâu thiết kế. Lúc đó ống dẫn nước cao áp được vặn ra và lấy lên. Sửa chữa giếng khoan
Phương pháp dùng ống kim lọc hút nông
Nguyên lý thực hiện:
Sửa chữa giếng khoan
Đặt thẳng đứng để đầu kim lọc đúng vị trí thiết kế.
Dùng búa gõ nhẹ vào phần đầu cắm vào trong đất.

Cho bơm nước cao áp vào trong ống lọc. Nước sẽ bị nén vào trong kim lọc dưới áp suất lớn đồng thời đẩy van vành khuyên đóng lại và nén van cầu mở ra. Khi đó, nước sẽ phun ra ngoài theo các lỗ răng nhọn.
Các tia nước phun ra với áp suất cao sẽ làm xói lở đất ở đầu kim lọc và đẩy chúng lên trên mặt đất trong khi đó kim lọc từ từ chìm vào lòng đất cho tới khi đến độ sâu thiết kế thì dừng.
Phương pháp dùng ống kim lọc hút sâu
Nguyên lý thực hiện:

Đầu tiên người ta hạ ống lọc ngoài bao gồm phần lọc và chân ống xuống đất bằng phương pháp xói nước như được thực hiện ở phương pháp 2.
Một ống nhỏ hơn mang theo miệng phun ở đầu dưới được thả vào trong ống lọc.
Sử dụng máy bơm đẩy nước cao áp vào ống kim lọc, Sửa chữa giếng khoan nước sẽ chảy vào khoảng giữa hai ống và đến miệng phun. Tia nước phun qua các lỗ nhỏ ở miệng phun với một lưu lượng rất lớn làm giảm áp suất không khí trong khoảng không gian phía dưới của ống trong và hút theo nước ngầm từ dưới đất lên cao.
Hỗn hợp này được hút lên chảy vào trong một hệ thống ống dẫn đến bể chứa nước. Máy bơm lại tiếp tục lấy nước từ bể này để bơm vào ống kim lọc làm nước mồi.
KHOAN GIẾNG NƯỚC NGẦMhất.

Nắm bắt được tầm quan trọng của việc khoan giếng hạ nước ngầm và nhu cầu cấp thiết của các chủ đầu tư, đã không ngừng nghiên cứu các kỹ thuật tiên tiến nhất nhằm tạo nên một giải pháp có hiệu quả về kinh tế và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật trong xây dựng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên tay nghề cao, chúng tôi luôn tự hào mang đến dịch vụ chất lượng tốt nhất và giá cả cạnh tranh nhất. Sửa chữa giếng khoan

Liên hệ ngay để được cung cấp những thông tin hướng dẫn chi tiết nhất về dịch vụ khoan giếng hạ nước ngầm.khoan giếng

Bài Viết Liên Quan