khoan giếng công nghiệp sử dụng

Khoan giếng
Là một công việc đòi hỏi nhiều các công nghệ để tiến hành khoan một giếng vào sâu trong lòng đất. Một giếng khi khoan giếng cần dùng những máy móc, thiết bị khác nhau để khoan một cái giếng. Đối với loại giếng có chiều sâu từ 60 mét – đến 160 mét người ta phải khoan giếng bằng các mũi khoan chuyên dụng thì mới có thể khoan được với chiều sâu đấy. Thông thường khoan giếng này với khu vực nguồn nước bề mặt bị ô nhiễm hoặc nguồn nước có sâu trong lòng đất tại địa điểm khai thác. Vậy bạn cần phải khảo sát các thông tin gì khi tiến hành khoan một giếng khoan sâu như vậy?

khoan gieng


Đối với giếng như vậy người ta cần khảo sát vị trí một vùng đất cứng và là vùng đất chưa qua các hoạt động đào giếng trước đây, hoặc khu vực có quá nhiều giếng khoan đã dùng gây ảnh hưởng đến mạch, hoặc nguồn nước chảy dưới sâu lòng đất. Việc tiến hành khảo sát vị trí hay khoan khảo sát để khoan giếng là một công việc khó khăn yêu cấu người ta khoan giếng còn dựa vào những vấn đề phong thủy, nhất là khoan giếng công nghiệp.

khoan gieng cong nghiep


Sau đây là các yếu tố công nghệ khi bạn khoan giếng để chọn bơm nước phù hợp rễ dàng.
máy bơm giếng khoan công nghiệp có chiều sâu từ 70 – 160 mét thường cần phải được khoan với đường kính giếng 110mm – 140mm chở lên. Như vậy có thể vừa bơm chìm của giếng và các phần phụ kiện kèo khi lắp dặt.
Khi khoan giếng công nghiệp cần phải đảm bảo máy bơm nước luôn đi thẳng đường ống dẫn vì nếu lệch, méo sẽ dẫn đến bơm nước không đi thẳng hết đường ống dẫn đến máy bơm không thể hút thông thoáng, làm ảnh hưởng máy bơm.
Cần quan tâm tới lưu lượng của giếng khoan khi bơm đang vận hành.
Việc đặt máy bơm giếng khoan cũng cần quan tâm. Nếu từ mặt đất xuống nguồn nước khoảng 30mét. Bạn cần khoan giếng sâu khoảng 60mét. Đặt vị trí bơm nước tại điểm 50mét. Tránh trường hợp đặt bơm sâu quá có khả năng lên lượng bùn dưới đáy trong lòng giếng. Điều này bạn cần chú ý.

khoan giếng công nghiệp


Như trên là các lưu ý trong các vấn đề khoan một cái giếng, máy bơm giếng khoan sử dụng. Phục vụ cho công việc đặt máy bơm nước giếng khoan giếng sau này dựa vào bài tham khảo trên hy vọng bạn sẽ có thể nhìn tổng quát về công việc khoan giếng và lắp đặt một cái máy bơm nước phù hợp nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi!

Bài Viết Liên Quan