khoan giếng công nghiệp – gia đình

Khoan giếng
Khoan giếng công nghiệp
Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu khoan giếng xuyên đá ở những vùng địa lý có nhiều lớp đá… chúng tôi đã đầu tư công nghệ khoan giếng công nghiệp hiệu quả nhất hiện nay. Đặc biệt khoan giếng xuyên đá bằng công nghệ tiên tiến. Thủy lực chuyên đập đá.

khoan giếng đường kính D60


Quá trình khoan giếng xuyên đá
Xây dựng công trình thường bao gồm các quá trình cơ bản sau đây :
Phá hủy đất đá: quá trình tạo nên lỗ khoan tiến sâu vào lòng đất theo thiết kế bằng các phương pháp khoan xoay, khoan đập hoặc phối hợp đập – xoay.
Vận chuyển đất đá đã bị phá hủy lên bề mặt đất: làm sạch giếng khoan để tránh mùn khoan cản trở việc mũi khoan phá hủy đất đá tiếp theo trong khi tạo lỗ giếng khoan đá bằng các biện pháp cơ học, thủy lực, khí nén
Khoan giếng
Hướng dẫn kỹ thuật cách khoan giếng, đào giếng sâu âm bộng giếng, khai thác sử dụng và bảo vệ nguồn nước ngầm trên địa bàn các tỉnh Việt Nam.

HƯỚNG DẪN THI CÔNG KHOAN GIẾNG

khoan giếng


Kỹ thuật khoan giếng công nghiệp: khai thác sử dụng, bảo vệ nguồn nước ngầm

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn kỹ thuật khoan giếng, khai thác sử dụng, bảo vệ nguồn nước ngầm.
Căn cứ vào điều kiện nguồn nước ngầm từng vùng nắng hạn và khả năng hạ thấp mực nước trong lòng đất.

Phạm vi ảnh hưởng:

Đối với giếng khoan đường kính 110 mm phục vụ cấp nước sinh hoạt, khoảng cách giữa 2 giếng là 100m;

Đối với giếng khoan đường kính 110 mm trở lên phục vụ cho khối lượng nhiều, khoảng cách giữa 2 giếng 150m. Không nên bơm đồng thời các giếng liền kề nhau. Khoảng cách tối đa từ giếng khoan chống hạn cho cây trồng đến giếng cấp nước sinh hoạt là 600m.

khoan giếng xuyên đá


Nên chọn vị trí các khoan giếng ở vùng thấp và có tầng chứa nước dầy.khoan giếng công nghiệp : Giếng khoan được sử dụng khai thác nước trong lòng đất. Nhu cầu sử dụng 3m khối 1 giờ trở lên, nên cân đối đường kính giếng và máy bơm công nghiệp phù hợp. ( đường kính từ 125 trở lên, máy bơm chìm công suất 1.5 trở lên )
Biện pháp thi công:

khoan giếng nước ngầm công nghiệp


Chọn phương pháp khoan: Có thể chọn 2 phương pháp

Phương pháp khoan xoay dùng dung dịch để chống vác. Hệ giàn thủy lực.

Phương pháp khoan đập ép khí ( khoan cắt đá nhanh )

Cấu tạo của giếng khoan: có 2 bộ phận chính
khoan giếng
Thân giếng (là ống vách): được cấu tạo bằng ống thép hoặc ống nhựa có nhiệm vụ chống nước nhiễm bẩn và chống sạt lở giếng. Chiều dài của ống vách khoảng từ miệng giếng đến lọc, chiều dài phụ thuộc vào giếng.

Bộ phận thu nước (là ống lọc nước): Được nối với ống vách có nhiều khe, lỗ lưới dùng để thu nước từ địa tầng nước được chọn, được bố trí tại tầng trữ nước vào giếng. Chiều dài ống lọc phụ thuộc vào tầng nước, thường dài 12m địa tầng cát vàng hoặc sỏi lấy nước ngon.

Sục rửa giếng công nghiệp

Bơm sục rửa giếng, bơm hút nước từ trong giếng ra ngoài khoảng 72 giờ cho đến khi thấy nước trong, thì chính thức đưa vào sử dụng. sua gieng khoan

Nếu nước nhiễm sắt (nước phèn có mùi tanh, màu vàng) thì dùng bể lọc phèn để xử lý hoặc lọc phèn theo phương pháp truyền thống.

Sau khi khoan giếng xong, xét thấy không có nước thì không kết cấu giếng, phải tiến hành lấp hố khoan theo hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Khoan giếng gia đình
Trước khi khoan giếng thì nhiều người vẫn thường phân vân không biết khoan giếng bao nhiêu mét thì có nước hay băn khoăn không biết nhà mình khoan giếng có nước hay không. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề khoan giếng bao nhiêu mét thì đến mạch nước ngầm.

sửa giếng khoan là giếng dùng để khai thác nước từ những mạch nước ngầm được nằm sâu ở trong lòng đất. Nước giếng khoan thường sạch hơn so với nước giếng đào bởi nước được hút trực tiếp từ trong lòng đất và không phải chịu những tác động từ bên ngoài. Hơn nữa giếng khoan có diện tích nhỏ nên tiết kiệm diện tích và đảm bảo an toàn hơn so với giếng đào.

Giếng khoan bao nhiêu mét thì có nước

Thông thường khi sử dụng dịch vụ chi phí sẽ được tính theo độ sâu của giếng, tức là khi giếng khoan càng sâu thì tiền công mà bạn phải chi trả cho người sẽ càng nhiều và cũng chính vì thế nên việc bao nhiêu sâu cũng sẽ ảnh hưởng đến tiền công mà gia đình phải chi trả cho bên dịch vụ. Vậy nên nhiều người thường thắc mắc ở nhà mình khoan giếng bao nhiêu mét là có nước để dự trù chi phí cho việc sửa chữa giếng khoan. sua chua gieng khoan

Rất khó để nói được khoan giếng gia đình bao nhiêu mét sẽ có nước tại vì mạch nước ngầm nằm sâu trong lòng đất và khi chưa khoan thì chúng ta không thể nói chính xác là khoan bao nhiêu mét sẽ có nước. Hơn nữa mực nước ngầm ở mỗi khu vực, mỗi vị trí cũng khác nhau nên tùy vào từng khu vực chỉ có thể ước lượng được độ sâu của giếng khoan, suc rua gieng khoan chứ không thể khẳng định được.

khoan giếng tỉnh vĩnh phúc xuyên đá


Để có thể ước lượng được độ sâu của giếng khoan thì bạn có thể tham khảo thêm độ sâu của những gia đình đã khoan giếng ở cùng một khu vực hoặc cùng một dải đất mà bạn đang có ý định để áng chừng độ sâu của giếng khoan nhà mình. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia hay những người có kinh nghiệm khoan giếng để vừa lựa chọn vị trí hợp phong thủy và biết được vị trí cho phù hợp.
khoan giếng
Nếu bạn có nhu cầu khoan giếng thì hãy liên hệ ngay với để được khảo sát công trình miễn phí. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích cho chuẩn bị sửa chữa giếng khoan gia đình bạn.

Bài Viết Liên Quan