khoan giếng 0911118091

Khoan giếng 0911118091
Mặc dù có tới 3 nhà máy cấp nước sạch sinh hoạt. không có nước sạch sinh hoạt. Sự bất cập này khiến người dân khốn đốn và chỉ còn biết tự “cứu mình” bằng cách đào, khoan giếng, cam chịu dùng nguồn nước ô nhiễm. sửa giếng khoan

Khu phố có khoảng 300 hộ dân, 100% các gia đình đều dùng nước giếng khoan. Nước giếng múc lên để lắng 2-3 ngày có màu váng đen. Hiện có hệ thống nước máy đưa vào, có khoảng 20 hộ đang dùng nước sạch. Còn lại chưa có hệ thống nước máy đưa vào các trục đường, nhất là khu vực cụm dân cư trong này. Nhà máy cấp nước sạch của công ty nước sạch Hưng Yên cách đây hơn 1km mà đây không có nước sạch dùng. Ngoài ra khu cũng chưa có nước sạch.

Nhiều năm nay, gia đình ông Hưng phải tốn tiền mua nước bình về dùng
Khoan giếng 0911118091, sửa giếng khoan
Nói về việc phải sử dụng nước giếng không đảm bảo chất lượng hoặc phải bỏ tiền mua nước về uống. Ông Lâm Văn Hưng – người dân khu phố An Đông chia sẻ: Từ xưa đến nay chưa có nước sạch dùng, chỉ dùng nước giếng khoan. Dù không an tâm khi dùng nước bình để ăn nhưng “không có nước sạch cũng phải ăn, phải dùng chứ biết làm thế nào?”. Tôi nói thật cũng chả biết có an toàn không, vì những bình nước đó có giá bình dân, chỉ là sản xuất trôi nổi trên thị trường.

Khu phố có khoảng 1300 nhân khẩu. Hiện ở khu phố có một số gia đình đã tự liên hệ với nhà máy nước sạch, tự bỏ tiền ra và nắp đặt hệ thống nước sạch theo hộ gia đình một cách tự phát, khoan giếng 0911118091 cũng lo lắng khi bây giờ một số hộ tự phát nắp đường ống nhỏ tẹo thế này, về sau khi triển khai nắp đồng bộ sẽ kéo theo nhiều vấn đề. Đề nghị nhà nước nắp hệ thống nước sạch đồng bộ, đi vào các ngõ xóm. Giá 7 – 7,5 nghìn đồng/m3 nước sạch cũng chưa thực sự phù hợp với tất cả người dân.

Để tìm hiểu rõ hơn về thực trạng một số hộ dân, phản ánh chưa có nước sạch dùng, phóng viên đã nhiều lần gọi điện và nhắn tin hẹn làm việc với chủ tịch Phường Hiến Nam, cũng như đến trực tiếp đặt lịch làm việc với chủ tịch tại bộ phận văn phòng phường, nhưng đến nay chưa nhận được phản hồi và không rõ lý do?

Theo Phó phòng tài nguyên nước Sở tài nguyên môi trường tỉnh Hưng Yên – Đỗ Đức Tùng: Dựa vào kết quả quan trắc tháng , theo quy chuẩn 09 về nước ngầm, tại điểm đầu và điểm cuối của, khoan giếng 0911118091 đo được tại xã Hoàng Hanh và cho thấy: Đặc trưng của nguồn nước giếng khoan là vùng bị nhiễm mặn thể hiện bằng thông số thử nghiệm vượt gần 3 lần giới hạn cho phép. Ở xã Hoàng Hanh, tại điểm quan trắc tầng nông độ sâu từ 20-30m, các thông số đo được như sau theo giới hạn là 5 mg/l.

Tại xã Trung Nghĩa, tại điểm quan trắc tầng sâu (độ sâu từ 45-60m), các thông số đo được như sau: Fe (sắt) 18,11 mg/l; Mn (mangan) 5,909 mg/l (theo quy chuẩn là 0,5mg/l). Đặc biệt, mức độ ô nhiễm nguồn nước giếng qua các thông số đo nồng độ khoan giếng 0911118091 theo quy chuẩn 09 về Nước ngầm thì gấp trên 10 lần giới hạn. Điều này, không ảnh hưởng trực tiếp mà ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe người dân. Khuyến cáo người dân khi sử dụng nước giếng phải lọc và xử lý kĩ, sửa giếng khoan

Nhiều hộ dân ở cũng mong muốn có nước sạch để sử dụng khoan giếng 0911118091 khu vực cấp nước của công ty cổ phần nước sạch Hưng Yên, nhưng hết quý I rồi công ty vẫn chưa triển khai, cũng chưa về cụ thể với từng hộ dân để đấu nối. Chỉ ở khu dân cư mới thì có nước sạch, chiếm 1/3 tổng số dân phường. Khu phố cũ đường là có nước sạch. Còn lại chưa có nước sạch. Mới chỉ triển khai tuyên truyền chứ chưa triển khai đăng ký, nhưng dân thì nhu cầu rất lớn dùng nước sạch. Phường có 4 khu phố, nước giếng khoan đa phần là bị nhiễm sắt nhiều.

Theo quyết định khoan giếng 0911118091 phê duyệt về việc thực hiện quy hoạch cấp nước sạch tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, giao Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở kế hoạch đầu tư và các huyện, thành phố kiểm tra đôn đốc các đơn vị cấp nước đã có giấy chứng nhận đầu tư, đã cam kết cấp nước sạch với chính quyền địa phương phải thực hiện cấp nước cho các xã theo hình thức cuốn chiếu (cấp cho hầu hết dân cư ở các xã gần nhà máy, xong mới sang các xã tiếp theo) và phải hoàn thành cấp nước xong trước ngày. Đối với các đơn vị không hoàn thành cấp nước xong trước ngày 31/12/2018, tham mưu tỉnh điều chỉnh vùng cấp nước cho dự án khác.

Nhu cầu nước sạch là nhu cầu cấp thiết và chính đáng của người dân. Tuy nhiên, thực tế, dân cư vùng trung tâm dự án còn chưa được sử dụng nước sạch nguyên nhân do đâu? khoan giếng 0911118091, sửa giếng khoan…

Bài Viết Liên Quan