khoan địa chất – công nghiệp

khoan địa chất – công nghiệp
Là cơ sở Khoan giếng lâu năm với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự hào và cam kết sẽ mang đến sự hài lòng về nguồn nước khi quý khách sử dụng Dịch vụ Khoan giếng. Chúng tôi nhận Khoan giếng gia đìnhKhoan giếng công nghiệp với độ sâu từ 30 – 450 m với đội ngũ thợ dày dặn kinh nghiệm và đã có tay nghề lâu năm Chuyên khoan giếng khu vực nội và ngoại thành trên mọi địa hình khó khăn.

Chúng tôi luôn tự hào mang đến cho khách hàng những dịch vụ về giếng khoan gia đình và công nghiệp với chất lượng tốt nhất và giá rẻ nhất. khoan địa chất – công nghiệp

Giếng khoan gia đình
Cơ sở đang có ưu đãi lớn chỉ với 3 triệu 500 nghìn quý khách đã có ngay 1 giếng khoan nước sạch dồi dào vô tận tại Hà Nội và các vùng lân cận. Với kích thước ống: 48- 60- 90. Thời gian thi công trong 1 ngày, công suất từ 1 đến 2m3/h. khoan địa chất – công nghiệp Đảm bảo không lên nước hoàn trả lại tiền.

Trước khi khoan cần chuẩn bị những gì
Mặt bằng rộng từ 2-4m2, cao từ 4m trở lên.
Nguồn nước để khoan 3m3 trở lên ( có thể là nước sạch, nước giếng khoan gần đấy, nước ao hồ mương gần điển khoan)
Sỏi hoặc đá garito đẻ chèn giếng: 2 đến 4 bao
Nguồn điện khỏe để tải 5-6kw/h
Máy bơm nước 750kw, 1,5kw.

Chế độ bảo hành: với loại giếng này chúng tôi sửa chữa bảo hành miễn phi trong 1 năm.
khoan địa chất – công nghiệp
Các dịch vụ khác
Khoan giếng gia đìnhSửa chữa giếng khoan

Nhận sửa chữa giếng khoan máy bơm, giếng không lên nước, xử lý tất cả cả sự cố về giếng và máy bơm.
Khoan tiếp địa, khoan chống sét cho các công trình và nhà ở.
Khoan lấy mẫu địa chất, khoan thăm dò, khoan cắt đá, khoan cọc…
Nhận thổi sục rửa các loại giếng gia đình và công nghiệp.

Mua bán sửa chữa trao đổi các loại máy bơm nước, motor 1 pha 3 pha.
Chuyên cung cấp bình nhựa chứa nước, bình inox cho giếng khoan.
Lắp đặt bình lọc nước kèm giếng khoan, bảo hành theo giếng.

Câu hỏi đặt ra là “nước ngầm bắt nguồn từ đâu”? Xin thưa nước ngầm bắt nguồn việc thấm vào đất của các nguồn nước mưa chảy tràn trên mặt đất, từ sông, suối, ao hồ, từ nước tan của băng tuyết và từ nước biển.

Khi mưa xuống nếu bề mặt không có lớp đệm thực vật thì nước sẽ nhanh chóng chảy về các chỗ trũng rất nhanh tạo ra các dòng chảy lớn gây nên hiện tượng lũ quét, lũ ống và rửa trôi lớp đất màu mỡ nhanh chóng. Lớp đất này là nguồn dinh dưỡng rất cao cho cây trồng (1 tấn phù sa = 0,25 tấn phân NPK).

Và khi nước chảy nhanh thì mức độ thấm xuống đất để cung cấp cho mạch nước ngầm là không đáng kể. Nếu lớp thực bì nhiều thì ngược lại. Như vậy cây xanh đóng vai trò rất quan trọng trong việc bổ sung mạch nước ngầm. ngoài ra cây xanh còn điều hòa khí hậu (đứng dưới bóng cây giữa trưa nắng sẽ thấy ngay) …. Nói chung vai trò của cây xanh thì ai cũng quá rõ rồi!

Vậy nên chúng ta mỗi người trồng một cây hoặc nhiều hơn khi có thể!!!
Kỹ thuật khoan giếng. khoan địa chất – công nghiệp
Việc khai thác nước ngầm nhằm phục vụ cho các nhu cầu của con người là tất yếu. Tuy nhiên, kỹ thuật khai thác như thế nào lại là một vấn đề phải hết sức phức tạp.

ở đây chỉ nói tới vấn đề khoan giếng.
Thông thường các anh thợ khoan giếng chỉ làm theo kinh nghiệm chứ không hiểu nhiều về cấu tạo các tầng địa chất, nhất là cấu tạo các tầng nước ngầm trong đất. Do đó các anh “bao” khoan giếng đủ nước dùng là được không cần biết là có độ sâu bao nhiêu???!!!

Ở một số giếng khoan lớn (có công suất khai thác > 15m3/h), sau khi khoan xong mũi thứ nhất (chưa mở rộng để dựng ống) thì tiến hành đo KAROTA. Sau khi đo Karota xong thì ta xác định được tầng địa chất có trữ lượng nước nhiều nhất, tốt nhất đáp ứng yêu cầu thì ta tiến hành lấp phần khoan dư trước khi mở rộng lỗ khoan để dựng ống…

Ví dụ: mũi khoan này ta khoan ở độ sâu 200m, sau khi đo KAROTA xong xác định tầng lấy nước ở độ sâu 140m thì ta phải tiến hành lấp 60m dư kia lại. cách lấp là ta bơm ximăng xuống hoặc thả những viên sỏi được làm bằng đất sét đã được phơi khô đúng với thể tích của 60m kia (phần này hơi phức tạp về kỹ thuật ai có nhu cầu thì mình cung cấp thêm nhé!). sửa chữa giếng khoan

Sau khi lấp xong phải có thời gian chờ là 2 ngày ta mới tiến hành mở rộng lỗ khoan để đặt ống lấy nước.
Thông thường thì tầng lấy nước chỉ khoản từ 10 – 30m do đó sau khi dựng ống giếng thì ta cũng phải tiến hành “bít thông tầng từ phía trên” giống như ta tiếng hành ở phần lấp đáy. Thông thường thì các thợ khoan giếng không muốn làm những kỹ thuật này vì mất thời gian, hao mòn thiết bị, nhân công không chịu làm, muốn làm cho xong để lấy tiền rồi rút. sửa chữa giếng khoan

Tại sao ta phải làm những động tác trên?
Nếu ta không trám phía dưới thì giếng có công suất như thế này thì chỉ khai thác khoản 5 năm nước mặn ở tầng bên dưới sẽ trồi lên làm hư giếng (nước bị mặn không sử dụng được nữa) lúc này tầng nước bị nhiễm mặn có bán kính > 2km như vậy cả vùng sẽ “tiêu”
khoan địa chất – công nghiệp sửa chữa giếng khoan.

Nếu ta không bít phía trên thì lớp nước ở tầng trên sẽ theo lỗ khoan này chui hết xuống tầng dưới làm cho các giếng nhỏ xung quanh không có nước để sử dụng (hiện tượng này gọi là hạ mạch nước ngầm). sửa chữa giếng khoan
Vậy nghen các bạn khoan giếng và các nhà đầu tư kính mến! Khi quyết định khoan giếng thì phải nghĩ đến những tác động của việc khai thác nước ngầm Và mỗi chúng ta nên trồng cây thay vì cứ thích sưu tầm đồ gỗ!

Bài Viết Liên Quan