báo giá khoan giếng – khoan địa chất

báo giá khoan giếng – khoan địa chất

Đo điện trở suất hố khoan (Resistivity log) thực hiện theo cơ sở lý thuyết của Thăm dò Điện trở, bố trí hệ điện cực trong đầu đo ở hố khoan, nhằm thu được thông tin điện trở suất của đất đá. Nó là một trong các phép đo chủ chốt có mặt trong hầu hết các chuyến đo địa vật lý hố khoan, góp phần khẳng định hay hiệu đính cột địa tầng báo giá khoan giếng – khoan địa chất

Thăm dò tìm mạch nước ngầm bằng Đo ảnh điện

Đo ảnh điện trở suất hố khoan (Resistivity Imaging) thực hiện theo phương pháp Mặt cắt ảnh điện (Resistivity/Chargeability Imaging) trong Thăm dò Điện trở, với cáp đo đa cực chế riêng cho hố khoan. Giãn cách điện cực cỡ. Đo ghi thực hiện bằng máy đo điện đa cực mặt đất

Kết quả giải ra phân bố điện trở suất tỏa tròn quanh hố khoan với bán kính tương tự “độ sâu khảo sát” của hệ cực đã chọn, và không phân biệt được hướng tồn tại dị thường. Nó được ứng dụng cho hố khoan không quá sâu trong tìm kiếm khoáng sản, địa chất thủy văn, địa chất công trình.

báo giá khoan giếng – khoan địa chất Dò nguồn nước ngầm bằng Đo điện trở dung dịch

Đo điện trở dung dịch hố khoan (Fluid Resistivity log) thực hiện theo cơ sở lý thuyết của Thăm dò Điện trở, khoan giếng với hệ vi điện cực bố trí trong đầu đo ở hố khoan, nhằm thu được thông tin điện trở suất của dung dịch khoan, từ đó đánh giá tình trạng thủy văn của đất đá quanh hố khoan. Nó được ứng dụng cho hố khoan không quá sâu trong tìm kiếm nước ngầm, địa chất thủy văn, địa chất công trình.

Tìm mạch nước ngầm bằng Đo điện phân cực kích thích

Đo điện phân cực kích thích hố khoan (Induced polarization log) thực hiện theo cơ sở lý thuyết của Thăm dò điện phân cực kích thích, bố trí hệ điện cực trong đầu đo ở hố khoan, nhằm thu được thông tin độ nạp (Chargeability) của đất đá. báo giá khoan giếng – khoan địa chất Kết quả được dùng cho đánh giá bản chất và mức độ triển vọng của đối tượng tìm kiếm các tầng đất đá quan tâm.

Nó được ứng dụng cho hố khoan không quá sâu trong tìm kiếm khoáng sản có tính ôxy hóa cao như pyrit, graphit, galena, bornit, magnetit, đồng chì kẽm… trong tìm kiếm nước ngầm, địa chất thủy văn, địa chất công trình. Ví dụ đầu đo QL40-IP Induced Polarization. Đầu này đo đồng thời điện trở suất theo phân bố cực 8-16-32-64”, độ nạp tại cực 16” và 64” với 10 cửa sổ, báo giá khoan giếng – khoan địa chất công trình điện trường thiên nhiên (SP) và trở tiếp địa (SPR) tại cực phát A….

Thăm dò mạch nước ngầm bằng Đo điện trường thiên nhiên, báo giá khoan giếng – khoan địa chất

Đo điện trường thiên nhiên hố khoan (Spontaneous potential log) thực hiện theo cơ sở lý thuyết của Thăm dò điện trường thiên nhiên, đo điện thế giữa điện cực M ở đầu đo và điện cực N trên mặt đất. Các điện cực làm bằng vòng chì. báo giá khoan giếng – khoan địa chất công trình Trong thực tế ở nhiều bộ máy nó được đo đồng thời với đo điện trở suất. Các dị thường SP liên quan đến quặng có tính oxy hóa, hoặc nước ngầm thấm lọc.

Dò mạch nước ngầm bằng cảm ứng điện từ

Đo cảm ứng điện từ hố khoan (Induction log) thực hiện theo cơ sở của Phương pháp điện từ, phát trường điện từ vào đất đá và thu nhận cảm ứng ở các khoảng cách thu khác nhau. sửa chữa giếng khoan Kết quả thu được là độ dẫn điện tính ra mS/m, đặc trưng cho đới quanh thành hố khoan ở bán kính tùy theo tần số làm việc và khoảng cách phát-thu. Ví dụ đầu đo QL40-IND Dual Induction Probe, dùng tần 100 KHz, đo ở hai khoảng cách 50 và 80 cm.

Với phương châm “Chuyên sâu và khác Biệt ” Lấy lợi ích khách hàng đặt trên lợi ích doanh nghiệp. Từ một tổ thợ kỹ thuật với 3 thành viên xuất thân từ Đại học mỏ địa chất, ngày nay công ty đã không ngừng nỗ lực phục vụ khách hàng trải dài trên khắp ba miền đất nước, tham gia các dự án khoan giếng, thăm dò mạch nước ngầm trên đất bạn Lào và Campuchia.

Công ty luôn có thợ kỹ thuật khảo sát địa hình, lập báo cáo địa chất, thăm dò tìm mạch nước ngầm và lập hồ sơ thiết kế giếng khoan trước khi thi công. báo giá khoan giếng – khoan địa chất Với hơn 15 năm kinh nghiệm thi công đo địa vật lý Khoan giếng công nghiệp từ D110mm – D500mm độ sâu từ 50m – 650m công ty luôn đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng.

Giếng khoan sử dụng lâu ngày cần được bảo trì thường xuyên trung bình 12 tháng/lần. Nhiều gia đình và cơ quan để lâu không bảo trì dẫn đến những lỗi thường xuyên như: Đứt dây cáp treo máy bơm, cát vào nhiều dẫn đến kẹt máy bơm, nguồn nước không đủ cung cấp dẫn đến máy bơm bị cháy…

Ngoài ra hầu hết sau khi khoan giếng các đơn vị thi công chưa hiểu được việc lập bản vẽ hoàn công bàn giao chủ đầu tư để khi máy hỏng biết được đường kính ống vách, độ sâu ống vách, vị trí đặt bơm, vị trí đặt lọc.báo giá khoan giếng – khoan địa chất dẫn đến khi máy kẹt không biết bị hỏng ở đoạn nào.

Đầu tư 70 – 150 triệu có thể mua được máy khoan giếng nên nhiều thợ chưa am hiểu kỹ thuật, không hiểu địa tầng và cấu tạo địa chất dẫn đến khai thác sai tầng nguồn nước ngầm làm cho giếng khoan ít nước hoặc nguồn nước nhiễm nhiều tạp chất, báo giá khoan giếng – khoan địa chất chủ đầu tư sau khi đưa công trình vào sử dụng thường xuyên phải thay thế vật liệu lọc và máy bơm thường xuyên hỏng.

Bài Viết Liên Quan