khoan giếng giá rẻ

KỸ THUẬT KHOAN GIẾNG, SỬ DỤNG NƯỚC NGẦM

GIẾNG KHOAN ĐƯỢC SỬ DỤNG KHAI THÁC NƯỚC NGẦM TẦNG SÂU. GIẢI PHÁP THI CÔNG:
Chọn khoan xoay dùng dung dịch đất sét, đất bùn, hoặc dùng ống chống để khoan. Cấu thành của giếng khoan: có 04 bộ phận chính

Miệng giếng: Thường kết hợp bố trí vị trí đặt máy bơm nước.

Thân giếng ( còn gọi là ống vách ): được cấu tạo bằng ống thép hay ống nhựa (ốngPVC) có nhiệm vụ chống nước nhiễm bẩn và chống sạt lở giếng.

Chiều dài của ống vách phụ thuộc chiều sâu của giếng.

Bộ phận thu nước( còn gọi là ống lọc nước): Được nối với ống vách có nhiều khe, lổ lưới dùng để thu nước, được bố trí tại tầng trữ nước vào giếng.

Chiều dài ống lọc phụ thuộc chiều dày của tầng nước và lượng nước cần khai thác.

Ống lắng: Bố trí dưới ống lọc nước. Dùng để lắng cặn cát và chịu lực khi thổi súc rửa giếng. Chiều dài ống lắng khoản 1-1,5

khoan giếng giá rẻ

KHOAN GIẾNG, LẮP ĐẶT GIẾNG
Bước 1: Khoan hố giếng

Khi khoan giếng cần lựa chọn theo các điều kiện địa chất thuỷ văn tại điểm khoan, dự kiến chiều sâu, đường kính khoan, đường kính giếng và lựa chọn phương pháp khoan ( giếng phải cách nguồn ô nhiễm tối thiểu 10 m ).
Sau khi khoan xong thấy không thể lắp đặt được giếng do sự cố thì phải tiến hành lấp lỗ khoan bằng đất, cát khoan lên từ hố khoan, hoặc bằng đất sét, đất bùn hay đất ruộng để cách ly nước bị nhiễm bẩn từ bề mặt xuống từ các tầng ngập nước có chất lượng xấu, nước ô nhiễm.

Bước 2: Sau khi khoan xong dừng lại để lắp đặt ống vỏ giếng:

Khi lắp đặt hoàn thành một cái giếng, ta phải cách ly giếng để khỏi bị nhiễm bẩn từ bề mặt đất xuống các tầng nước không dùng đến bằng cách: Đóng hoặc chèn xung quanh ngoài ống vách giếng lớp đất sét có độ sâu tối thiểu là 3m, quanh miệng giếng lớp đất sét rộng 0,5m.

Bước 3: Bơm súc rửa giếng, bơm súc nhiều lần đến khi thấy nước giếng đạt: nước trong, không màu, không có mùi, vị lạ thì mới đưa máy vào hút rồi sử dụng. Nếu nước nhiễm sắt ( nước phèn) thì ta dùng bể lọc phèn để xử lý nước đạt yêu cầu mới sử dụng.

Quản lý vận hành và sử dụng giếng khoan

khoan giếng công nghiệp rẻ

Giếng khoan có thể sử dụng bơm tay hay bơm điện để bơm hút nước.

Sân giếng được láng xi măng, có rãnh thoát nước sinh hoạt ra xa khỏi giếng tối thiểu 10m.

Miệng giếng cao cách nền giếng tối thiểu 0,3m để chống nước chảy tràn vào giếng, nếu lắp bơm điện miệng giếng phải có nắp đậy, nếu lắp bơm tay thì phải đổ trụ bê tông xi măng bao quanh cột trụ giếng.

Khi sử dụng bơm điện thì phải mắc dây tiếp đất để chống điện rò rỉ, máy bơm phải có hộp che đậy bảo quản máy bơm tránh nắng mưa.

Vào mùa khô hạn cột nước hạ thấp, bơm thông thường không thể bơm nước được thì dùng máy bơm hút sâu để bơm nước.

Khi bơm nước, nguồn nước giếng không cấp kịp thì bơm chia ra nhiều lần để nước phục hồi, hoặc lắp van điều chỉnh lưu lượng ở đầu bơm vòi nước chảy ra, điều chỉnh sao cho phù hợp lượng nước khai thác đến khi nước chảy ổng định.

Khi có lũ phải tháo máy bơm bảo quản, thu hồi đường dây điện, bịt kín miệng giếng. Nếu giếng để ngập lụt, sau cơn lũ phải bơm sục rửa giếng với thời gian liên tục ít nhất 4 giờ thấy nước trong, không màu, không mùi vị lạ mới đưa vào sử dụng.

Nên xét nghiệm nước về vi sinh, về khoáng trước khi sử dụng.

Nếu nước nhiễm sắt ( phèn) thì dùng bể xử lý sắt để lọc.

Luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực giếng.

Trong trường hợp giếng bỏ không dùng thì phải bịt kín miệng giếng hoặc nhổ giếng và lấp hố giếng bằng đất sét, bùn tránh nước chảy vào hố ngây ô nhiễm nguồn nước.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc của quý vị !

Bài Viết Liên Quan